Lạ miệng với Paleo Strawberry Shortcake Cupcake

Câu chuyện món ăn đầu tiên mà Tin Trẻ muốn kể với bạn đó là Paleo Strawberry Shortcake Cupcake. Với các nguyên liệu truyền thống đơn giản nhưng vị bánh sẽ ra sao nếu bạn thưởng thức chiếc bánh ngọt ngào với hương dầu dừa dịu nhẹ hòa quyện cùng dâu tây và vị thanh mát của lớp kem tươi pha trộn mật ong rừng tinh khiết?

(Nguồn: Tastemade)

Công thức bánh

271 g (2 ½ chén)  bột hạnh nhân
¾ muỗng cà phê baking soda
¼ muỗng cà phê muối biển
160ml (⅔ chén) mật ong
80ml (⅓ chén) dầu dừa
4 quả trứng lớn ở nhiệt độ thường
1 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng cà phê vani
½ muỗng cà phê vỏ chanh
½ chén dâu tây xắt nhỏ  + 1 quả dâu tây (để trang trí)

Công thức làm kem

2 lòng trắng trứng, nhiệt độ phòng
⅓ chén mật ong
¼ muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm

Hướng dẫn

  • Làm cupcake

Vặn lò nóng 160C (325 F)
Thêm bột hạnh nhân, baking soda và muối vào một bát trộn lớn cho đến khi đều
Trộn hợp mật ong, dầu dừa, trứng, nước chanh, vani và vỏ chanh trong bát lớn cho đến khi đều.
Trộn hỗn hợp kho và hỗn hợp ướt với nhau cho đều.
Cho một muỗng canh dâu tây xắt nhỏ vào khuôn lót cupcake, và đổ bột vào (không đổ đầy).
Nướng 30 phút  và để cho cupcakes nguội hoàn toàn trên quầy trước khi phết kem.

  • Làm kem

Khi cupcakes đã nguội, chúng ta bắt đầu làm meringue Ý. Đun sôi mật ong trên chảo, lửa vừa.
Trong khi đó, đánh lòng trắng trứng và nước chanh cho đến bông cứng từ từ đổ mật ong đun sôi vào hỗn hợp và tiếp tục đánh trong 6-8 phút.
Cho kem vào chui bắt và bắt trên cupcake đã nguội.

Tips
– Meringue sẽ không đông lại nếu bạn sử dụng một bát bẩn (thường là vì dầu còn sót lại) hoặc nếu bạn để cho  lòng đỏ dính với lòng trắng
– Luôn bật máy đánh trong khi đánh, không dừng lại.
– Sau khi bắt bông kem, bánh ngon nhất khi thưởng thức liền, nếu bạn để tủ lạnh kem sẽ không còn ngon được như ban đầu.

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay thực hiện ngay cho gia đình và cho bé yêu của bạn đi nào!

 

Leave a comment