Cách bảo quản cực chuẩn từng loại thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một vật dụng quen thuộc của hầu hết mọi nhà. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là: các gia đình thường bảo quản theo “quán tính” chứ chưa thật sự biết cách bảo quản đúng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Tôm, cá, thịt, .. các loại nước sốt là các loại thực phẩm cần lưu trữ trong thời gian dài nên vị trí bảo quản thích hợp nhất chính là phần tủ đông đá. Đây cũng chính là nơi để làm đá, kem và một số thứ cần làm đông khác.

Thực phẩm tươi sống
Thực phẩm tươi sống nên được để ở ngăn đông

Gia vị, rau ngò là những loại thực phẩm dùng để nêm nếm thức ăn, tốt nhất nên để vào trong hộp được đóng kỹ. Tránh hư hỏng và ám mùi đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh của bạn.

Gia vị nên được để trong hộp
Gia vị nên được để trong hộp

Các sản phẩm làm từ các loại hạt hay tinh dầu thực vật vẫn có thể được bảo quản ở tủ lạnh giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn, tránh mọt và mốc. Tốt nhất bạn nên để chúng ở ngăn mát tủ lạnh

Dầu thực vật
Dầu thực vật nên được để ở ngăn mát tủ lạnh

Leave a comment