Thịt ba chỉ sốt Beer và sirup Maple

Nguyên liệu

  • 4 củ khoai tây nướng
  • Dầu ô liu
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh muối tỏi
  • 8 dải thịt xông khói xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 tép tỏi bằm
  • 2 ly bia đen
  • 1 muỗng canh mù tạt
  • 1 muỗng canh Worcestershire
  • 1 muỗng canh xi-rô maple
  • Muối
  • Sữa đông Cheese
  • Hành lá

Thực hiện

(Nguồn: Taste made)

Xắt từng lát khoai tây theo chiều dọc thành bốn miếng. Sau đó cắt thành từng lát khoai tây mỏng dày khoảng 1 cm.

Giữ khoai tây tươi bằng cách ngâm trong nước lạnh. Trước khi sử dụng, để ráo khoai tây và vỗ cho khô để đảm bảo rằng gia vị và dầu thấm đều.

Làm nóng lò nướng đến 400 độ F. Cho khoai tây  vào khai và rắc ớt bột, muối tỏi và một vài giọt dầu ô liu.

Cứ 20 phút xoay khay và vỗ nhẹ khay nướng.

Gợi ý: bạn sẽ cần một thìa mỏng để đảo khoai tây chiên lên và lấy ra khỏi khay nướng để lật chúng.

Trong khi khoai tây được nấu, bắt đầu làm nước thịt bằng cách chiên thịt xông khói cho đến khi da giòn, để cho ráo dầu và giữ lại một ít mỡ.

Làm nước sốt thịt, thêm bơ vào mỡ thịt xông khói và để cho tan chảy. Sau đó, khuấy đều. Thêm tỏi và khuấy cho đến khi thơm.

Cuối cùng trộn chung với bia, mù tạt, Worcestershire, xi-rô cây thích và một chút muối. Nấu cho sắc lại ở lửa nhỏ.

Đặt tất cả khoai tây chiên trên khay nướng, lớp trong cho sữa đông, phô mai và thịt xông khói. Sau đó đổ nước thịt lên và cho vào lò khoảng 5 phút hoặc cho đến khi pho mát tan chảy ra.

Rắc hành lá bên trên và thưởng thức!

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Leave a comment