Thịt viên Thụy Điển

Nguyên liệu

Thịt viên

  • 2 muỗng canh bơ
  • 1/2 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 cốc sữa + 2 quả trứng lớn
  • 1/3 chén vụn bánh mì
  • 3/4 muỗng cà phê  hạt tiêu đen xay
  • 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt
  • 1 nhúm tiêu cayenne
  • 1 pound thịt bò xay
  • 1 pound thịt heo đất

Nước sốt

  • 2 muỗng canh bột mì
  •  3 muỗng xúp dụng bơ
  • 3 1/4 chén nước dùng thịt bò
  • 1/2 chén heavy cream
  • 1/2 muỗng cà phê đường trắng
  • 1/4 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire
  • muối và hạt tiêu đen xay để nêm và trang trí

Thực hiện

Nguồn: Food Wishes

Hòa tan 2 muỗng canh bơ trong chảo lớn trên lửa vừa. Nấu và khuấy hành tây với 1 1/2 muỗng cà phê muối trong bơ cho đến khi hành tây bắt đầu chín tới, khoảng 6 phút.

Cho hỗn hợp hành tây vào một bát lớn. Thêm sữa, trứng, vụn bánh mì, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu, tiêu và ớt cayenne vào hỗn hợp; khuấy đều.

Trộn thịt bò và thịt heo vào hỗn hợp bánh cốm. Bọc bằng miếng film và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Hòa tan 2 muỗng canh bơ trong chảo lớn trên lửa vừa; trộn bột vào bơ và nấu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang vàng nâu, từ 4-5 phút. Từ từ trộn nước dùng thịt bò vào hỗn hợp bơ.

Cho lửa lớn ở mức trung bình, đánh bông  heavy cream vào hỗn hợp cho đến khi sôi. Khuấy đường và nước sốt Worcestershire vào nước thịt. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp hơi bông lên, từ 6-7 phút. Nêm muối và tiêu đen. giảm từ từ nhiệt độ và để sang một bên.

Làm nóng lò ở 425 độ F (220 độ C). Dùng khay nướng nhôm và bọc bên ngoài bằng giấy bạc.

Vo viên hỗn hợp thịt theo ý thích của bạn  và cho vào khay nướng đã chuẩn bị.

Nướng trong lò nóng sẵn cho đến khi vàng, khoảng 20 phút. Nhiệt độ để làm chín phần nhân bên trong ít nhất là 160 độ F (70 độ C).

Cho thịt viên vào nước thịt và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước thấm đều vào thịt viên, khoảng 5 phút.

Chúc các chị em mình thành công nhé!

Leave a comment