Nguyên liệu:
- 1 ¼ chén (2 ⅗ oz / 80g) cookie vụn bánh
- ¼ chén (2oz / 60g) Bơ chảy
- 1 cốc (8 oz / 224g) kem pho mát
- 1 cốc (8 oz / 224g) mascarpone
- 1 cup (8oz / 224g) kem
- ½ chén (2oz / 60g) đường bột
- 5-6 muỗng cà phê hạt cà phê hòa tan
- 1 cup (8oz / 224g) nước nóng
- 2 muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 gói bánh ladyfingers/ bánh sâm banh (khoảng 30 bánh quy)
- bột ca cao để trang trí
Thực hiện:
Trộn vụn bánh cookie và bơ chảy để làm nền cho bánh cookie. Đặt trong tủ lạnh trong 20 phút.
Hòa tan các cà phê trong nước nóng
Hòa tan mascarpone, kem phô mai và bột đường với một máy trộn cho đến khi mịn và không vón cục.
Cho 4 muỗng canh vani vào cà phê hoặc nhiều hơn tùy thích.
Đổ kem và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng.
Cho 1 lớp kem ra khay
Sau đó thêm 1 lớp bánh fingerlady đã nhúng cà phê ở giữa, rồi lại thêm 1 lớp hỗn hợp phô mai và kem ở phía trên.
Đặt Tiramisu Cheesecake trong tủ lạnh qua đêm. Bánh này có thể được thực hiện trước khi dùng 2 ngày.
Khi đã sẵn sàng, phủ 1 lớp bột ca cao và đặt ladyfingers thêm xung quanh bánh để trang trí
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!